• Một số phương pháp tạo ảnh Fractal

  Một số phương pháp tạo ảnh Fractal

  Trong bài báo này tác giả sẽ trình bày một số nội dung chính như sau: Cơ sở toán học cho việc tạo ảnh Fractal và giới thiệu 4 thuật toán tạo ảnh Fractal: Thuật toán thời gian thoát, thuật toán tất định, thuật toán lặp ngẫu nhiên và thuật toán L-System; cuối cùng là một số kết quả được cài đặt và hướng nghiên cứu tiếp theo trong tương lai.

   8 p dnulib 26/01/2019 13 0

 • Tích hợp các cơ sở dữ liệu XML

  Tích hợp các cơ sở dữ liệu XML

  Nguồn thông tin phong phú và hữu ích hiện đang được lưu trữ trên hàng tỷ web site trên mạng. Trong khi một website truyền thống chỉ hỗ trợ cho biểu diễn thông tin, thì việc tìm kiếm một ngôn ngữ có cấu trúc để biểu diễn các thông tin trên trang Web đang được đầu tư nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo.

   7 p dnulib 26/01/2019 1 0

 • Giáo trình Thí nghiệm điện tử công suất - Đoàn Hòa Minh

  Giáo trình Thí nghiệm điện tử công suất - Đoàn Hòa Minh

  Giáo trình Thí nghiệm điện tử công suất gồm 9 bài học: Khảo sát linh kiện điện tử công suất cơ bản, mô phỏng linh kiện điện tử công suất cơ bản, chỉnh lưu một pha có điều khiển, lập trình mô phỏng mạch chỉnh lưu bằng Matlab, mô phỏng mạch chỉnh lưu một pha có điều khiển bằng Psim, ổn áp một chiều và các bài học khác.

   103 p dnulib 27/12/2018 25 0

 • Giáo trình Linh kiện điện tử - ĐH Công Nghiệp Hà Nội

  Giáo trình Linh kiện điện tử - ĐH Công Nghiệp Hà Nội

  Giáo trình "Linh kiện điện tử" của ĐH Công Nghiệp Hà Nội có nội dung trình bày về vật liệu linh kiện, linh kiện thụ động, diode bán dẫn, transistor lưỡng cực, transistor hiệu ứng trường, linh kiện nhiều lớp tiếp giáp, di ốt bán dẫn,... Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm rõ hơn về nội dung chi tiết.

   151 p dnulib 27/12/2018 22 0

 • Bài giảng Tiến hoá - Th.S Võ Văn Thiệp

  Bài giảng Tiến hoá - Th.S Võ Văn Thiệp

  Trong sinh học, tiến hóa là sự thay đổi đặc tính di truyền của một quần thể sinh học qua những thế hệ nối tiếp nhau. Các quá trình tiến hóa làm nảy sinh sự đa dạng ở mọi mức độ tổ chức sinh học bao gồm loài, các cá thể sinh vật và cả các phân tử như ADN và protein. Cùng tham khảo bài giảng "Tiến hoá" để tìm hiểu thêm về các học thuyết...

   104 p dnulib 26/11/2018 38 0

 • Vài nét về vai trò của dàn nhạc trong sân khấu Chèo truyền thống

  Vài nét về vai trò của dàn nhạc trong sân khấu Chèo truyền thống

  Tài liệu Vài nét về vai trò của dàn nhạc trong sân khấu Chèo truyền thống giúp các bạn tiếp cận hiểu, nắm vững nội dung chi tiết về tổ chức dàn nhạc; vai trò của dàn nhạc trong mở màn, mở cảnh, khắc hoạ cho phần diễn của nhân vật; dàn nhạc với vai trò đệm cho hát. Mời các bạn tham khảo tài liệu.

   6 p dnulib 27/09/2018 30 0

 • Vai trò âm nhạc trong sân khấu truyền thống Việt Nam

  Vai trò âm nhạc trong sân khấu truyền thống Việt Nam

  Âm nhạc của sân khấu truyền thống Việt Nam theo nguyên tắc co giãn, linh hoạt nhằm phục vụ cho hát và diễn xuất của diễn viên để tạo ra sức hấp dẫn khán giả. Khi diễn viên cần diễn tả tâm trạng đau khổ của nhân vật, cần hát dài ra hoặc ngắn lại, âm nhạc cũng phải co giãn theo diễn viên trên sân khấu. Mời các bạn tham khảo tài liệu "Vai trò...

   7 p dnulib 27/09/2018 34 0

 • SKKN: Một số biện pháp bồi dưỡng giáo viên dạy tốt môn làm quen với Toán 5-6 tuổi

  SKKN: Một số biện pháp bồi dưỡng giáo viên dạy tốt môn làm quen với Toán 5-6 tuổi

  Mục tiêu nhằm bồi dưỡng cho giáo viên dạy khối lá nắm vững phương pháp soạn giảng môn Làm quen với toán 5-6 tuổi. Giúp giáo viên nâng cao các kỹ năng sự phạm như: Kỹ năng tổ chức linh hoạt, sáng tạo các hoạt động giáo dục, kỹ năng truyền thụ kiến thức hấp dẫn, lôi cuốn trẻ, kỹ năng xử lý tính huống sư phạm… và bồi dưỡng giúp giáo...

   17 p dnulib 23/07/2018 55 0

 • SKKN: Một số biện pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục tại trường Mầm non Hoa Pơ Lang

  SKKN: Một số biện pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục tại trường Mầm non Hoa Pơ Lang

  Mục tiêu của đề tài: Đưa ra một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục mầm non tại trường Mầm non Hoa Pơ Lang. Tìm hiểu và nghiên cứu thực trạng, đua ra các biện pháp, giải pháp giúp cải thiện thực trạng chất lượng giáo dục tại trường Mầm non Hoa Pơ Lang.

   17 p dnulib 23/07/2018 62 0

 • SKKN: Một số kinh nghiệm giúp giáo viên trong việc tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non

  SKKN: Một số kinh nghiệm giúp giáo viên trong việc tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non

  Mục tiêu của đề tài "Một số kinh nghiệm giúp giáo viên trong việc tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non" đưa ra một số biện pháp giúp giáo viên trong việc tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non tại trường Mầm non Hoa Cúc.

   18 p dnulib 23/07/2018 78 0

 • SKKN: Một số biện pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cho trẻ 5 – 6 tuổi tại lớp Lá 2, trường Mầm non Ea Na

  SKKN: Một số biện pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cho trẻ 5 – 6 tuổi tại lớp Lá 2, trường Mầm non Ea Na

  SKKN "Một số biện pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cho trẻ 5 – 6 tuổi tại lớp Lá 2, trường Mầm non Ea Na"với mục tiêu nhằm áp dụng một số biện pháp sư phạm giúp trẻ học tốt, thể hiện hết năng lực, nhu cầu và hứng thú theo định hướng giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm ”.

   30 p dnulib 23/07/2018 55 0

 • SKKN: Một số kinh nghiệm về vai trò của người lớn trong việc phát triển năng lực xã hội cho trẻ em

  SKKN: Một số kinh nghiệm về vai trò của người lớn trong việc phát triển năng lực xã hội cho trẻ em

  Mục tiêu của đề tài trong công tác giáo dục trẻ mầm non hiện nay thì việc trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết và đó không phải là nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi mà là nhiệm vụ mỗi gia đình và của toàn xã hội. Từ đó nâng cao nhận thức của phụ huynh về việc phát triển năng lực xã hội cho trẻ. Có những biện pháp nghiên...

   20 p dnulib 23/07/2018 53 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số