• Ebook Sử dụng bản đồ và phương tiện kỹ thuật trong dạy học Địa lí: Phần 1

  Ebook Sử dụng bản đồ và phương tiện kỹ thuật trong dạy học Địa lí: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách cung cấp cho người đọc các nội dung 2 chương đầu bao gồm: Khái niệm, vai trò của phương tiện dạy học địa lý, bản đồ sách giáo khoa và phương pháp sử dụng bản đồ sách giáo khoa. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   78 p dnulib 28/05/2022 26 1

 • Ebook Sử dụng bản đồ và phương tiện kỹ thuật trong dạy học Địa lí: Phần 2

  Ebook Sử dụng bản đồ và phương tiện kỹ thuật trong dạy học Địa lí: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách giới thiệu tới người đọc các phương tiện và thiết vị dạy học địa lý truyền thông, các phương tiện và thiết bị kỹ thuật hiện đại trong dạy học địa lý, nguyên tắc khi sử dụng phương tiện dạy - học địa lý. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   53 p dnulib 28/05/2022 25 1

 • Ebook Khảo cổ học biển đảo Việt Nam - Tiềm năng và triển vọng: Phần 2

  Ebook Khảo cổ học biển đảo Việt Nam - Tiềm năng và triển vọng: Phần 2

  Tiếp nối phần 1 của tài liệu "Khảo cổ học biển đảo Việt Nam - Tiềm năng và triển vọng" phần 2 tiếp tục trình bày các kết quả nghiên cứu khảo cổ học biển đảo Việt Nam; Ứng dụng một số lý thuyết và phương pháp trong nghiên cứu và khai thác di sản khảo cổ học biển đảo Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   468 p dnulib 26/02/2022 47 0

 • Ebook Khảo cổ học biển đảo Việt Nam - Tiềm năng và triển vọng: Phần 1

  Ebook Khảo cổ học biển đảo Việt Nam - Tiềm năng và triển vọng: Phần 1

  Tài liệu "Khảo cổ học biển đảo Việt Nam - Tiềm năng và triển vọng" phần 1 trình bày quá trình chiếm lĩnh và khai thác các vùng biển đảo Việt Nam; Tư liệu khảo cổ học góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa; Những phát hiện về di cốt người cổ trên đảo và ven bờ biển Việt Nam;... Mời các bạn cùng tham khảo để...

   286 p dnulib 26/02/2022 54 0

 • Ebook Cơ sở địa chất - Địa chất công trình: Phần 1

  Ebook Cơ sở địa chất - Địa chất công trình: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Cơ sở địa chất - Địa chất công trình" cung cấp cho người học các kiến thức: Trái đất và các hình thái bề mặt của vỏ trái đất, chuyển động kiến tạo màng của vỏ trái đất, khoáng vật, núi lửa và hoạt động của magma, đá magma,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   149 p dnulib 21/01/2022 53 0

 • Ebook Cơ sở địa chất - Địa chất công trình: Phần 2

  Ebook Cơ sở địa chất - Địa chất công trình: Phần 2

  Phần 2 cuốn sách "Cơ sở địa chất - Địa chất công trình" cung cấp cho người học các kiến thức: Hiện tượng phong hóa, hoạt động dịch chuyển trọng lực của đất đá trên sườn dốc và mái dốc, hiện tượng xói ngầm và cát chảy,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   182 p dnulib 21/01/2022 55 0

 • Giáo trình Bản đồ học: Phần 2 - Nguyễn Văn Bình

  Giáo trình Bản đồ học: Phần 2 - Nguyễn Văn Bình

  Tiếp nội dung phần 1, Giáo trình Bản đồ học: Phần 2 cung cấp cho người học những kiến thức như: Bản đồ địa hình; Phân tích-đánh giá chất lượng bản đồ và sử dụng bản đồ; Bản đồ hiện trạng sử dụng đất. Mời các bạn cùng tham khảo!

   98 p dnulib 28/10/2021 82 0

 • Giáo trình Bản đồ học: Phần 1 - Nguyễn Văn Bình

  Giáo trình Bản đồ học: Phần 1 - Nguyễn Văn Bình

  Giáo trình Bản đồ học: Phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức như: Những khái niệm về bản đồ học; Cơ sở toán học của bản đồ; Các phép chiếu bản đồ đã sử dụng ở Việt Nam - Phân mảnh và đặt phiên hiệu bản đồ; Tổ chức thành lập và tổng quát hóa bản đồ; Ngôn ngữ bản đồ. Mời các bạn cùng tham khảo!

   118 p dnulib 28/10/2021 83 0

 • Giáo trình Đo đạc và chỉnh số liệu thủy văn

  Giáo trình Đo đạc và chỉnh số liệu thủy văn

  Giáo trình đo đạc thủy văn giới thiệu những nguyên lý cơ bản của các phép đo đạc thủy văn trên thực tế được tiến hành ở trạm quan trắc cũng như lúc đi khảo sát thực địa. Biết đo đạc, chỉnh lý các số liệu thủy văn là một yêu cầu không thể thiếu được đối với một kỹ sư thủy văn. Môn học giúp chúng ta tránh được những bỡ ngỡ...

   163 p dnulib 29/07/2021 92 0

 • Ebook Địa chất đới bờ - Trịnh Lê Hà (dịch)

  Ebook Địa chất đới bờ - Trịnh Lê Hà (dịch)

  Mục đích của ebook này là cung cấp cho người đọc khái niệm tổng hợp về địa chất đới bờ, giới thiệu các nguồn thông tin, dữ liệu có liên quan và các phương pháp khoa học công nghệ có khả năng ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu địa chất bờ. Hy vọng rằng, cuốn sách này sẽ giúp cho người đọc, đặc biệt là những người hiện đang hoạt...

   410 p dnulib 29/07/2021 99 0

 • Ebook Địa lý toàn thư: Tập 2 - NXB Văn hóa và Thông tin

  Ebook Địa lý toàn thư: Tập 2 - NXB Văn hóa và Thông tin

  Cuốn sách Địa lý toàn thư tập 2 do NXB Văn hóa và Thông tin ấn hành có nội dung giới thiệu đến người đọc các kiến thức về luận long, tầm long, tam hiệp lục thuận hội pháp, luận chi can, luận trường, luận xuất hiệp, giảng thế trù hình, hình thể dị tường,... Mời các bạn cùng tham khảo để năm nội dung chi tiết.

   376 p dnulib 29/07/2021 97 1

 • Các lý thuyết địa lý học văn hóa, sinh thái học văn hóa và việc vận dụng trong nghiên cứu văn hóa

  Các lý thuyết địa lý học văn hóa, sinh thái học văn hóa và việc vận dụng trong nghiên cứu văn hóa

  Trong bài viết này, vận dụng phương pháp phân tích - tổng hợp tư liệu và phương pháp so sánh, chúng tôi tóm lược nội dung kèm theo nhận định về giá trị đóng góp của các lý thuyết địa lý học văn hóa và sinh thái học văn hóa, để từ đó chọn lọc, đúc kết những luận điểm phù hợp, có thể vận dụng vào việc nghiên cứu văn hóa.

   8 p dnulib 29/06/2021 94 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số