• Bài giảng Vật lý II: Chương 10 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 10 - TS. Ngô Văn Thanh

  Ở chương 10 của Bài giảng Vật lý II, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chất rắn và chất bán dẫn. Trong chương này đề cập tới các nội dung như: Cấu trúc mạng tinh thể của vật rắn, lý thuyết vùng năng lượng trong chất rắn, sơ đồ vùng năng lượng trong chất bán dẫn, khái niệm điện tử dẫn và lỗ trống,...và một số nội dung quan trọng khác. Mời...

   34 p dnulib 18/12/2015 518 1

 • Bài giảng Vật lý II: Chương 9 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 9 - TS. Ngô Văn Thanh

  Trong chương này đề cập tới một số kiến thức liên quan tới Vật lý nguyên tử như: Nguyên tử Hydro, nguyên tử kim loại kiềm, mômen động lượng và mômen từ của electron - Hiệu ứng Zeeman, Spin của electron, khái niệm về hệ thống tuần hoàn Mendeleev, hệ hạt đồng nhất. Mời các bạn tham khảo bài giảng để nắm bắt kiến thức chi tiết.

   28 p dnulib 18/12/2015 344 1

 • Bài giảng Vật lý II: Chương 8 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 8 - TS. Ngô Văn Thanh

  Chương 8 cung cấp đến người học các kiến thức về Cơ học lượng tử như: Lưỡng tính sóng-hạt của các vi hạt, hệ thức bất định Heisenberg, hàm sóng và ý nghĩa thống kê, phương trình Schrödinger và ứng dụng. Mời các bạn tham khảo.

   32 p dnulib 18/12/2015 533 1

 • Bài giảng Vật lý II: Chương 7 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 7 - TS. Ngô Văn Thanh

  Trong chương 7 của bài giảng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Vật lý lượng tử. Chương này sẽ đề cập tới các nội dung liên quang tới Quang học lượng tử như: Bức xạ nhiệt và thuyết lượng tử Planck, hiệu ứng quang điện và thuyết photon Einstein, Hiệu ứng Compton. Mời các bạn tham khảo.

   25 p dnulib 18/12/2015 469 1

 • Bài giảng Vật lý II: Chương 6 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 6 - TS. Ngô Văn Thanh

  Trong chương này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Thuyết tương đối với những nội dung liên quan như: Hai tiên đề của thuyết tương đối hẹp, phép biến đổi Lorentz và các hệ quả, động lực học tương đối tính - Hệ thức Einstein. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết.

   25 p dnulib 18/12/2015 378 2

 • Bài giảng Vật lý II: Chương 5 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 5 - TS. Ngô Văn Thanh

  Cùng tham khảo chương 5 trong bài giảng môn Vật lý II với các nội dung chính như sau: Hiện tượng tán sắc ánh sáng, hiện tượng hấp thụ ánh sáng, hiện tượng tán xạ ánh sáng.

   22 p dnulib 18/12/2015 457 1

 • Bài giảng Vật lý II: Chương 4 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 4 - TS. Ngô Văn Thanh

  Chương 4 của bài giảng Vật lý II này sẽ cung cấp cho người học những kiến thức về Nhiễu xạ ánh sáng, với các nội dung cụ thể như: Hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng, nhiễu xạ của sóng cầu, nhiễu xạ của sóng phẳng và cách tử nhiễu xạ. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

   23 p dnulib 18/12/2015 390 1

 • Bài giảng Vật lý II: Chương 3 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 3 - TS. Ngô Văn Thanh

  Cùng tìm hiểu về Giao thoa ánh sáng trong chương 3. Ở bài này đề cập tới các lý thuyết về cơ sở của quang học sóng, giao thoa ánh sáng, giao thoa gây bởi các bản mỏng, các ứng dụng của hiện tượng giao thoa. Mời các bạn tham khảo để nắm bắt bài học chi tiết.

   25 p dnulib 18/12/2015 367 1

 • Bài giảng Vật lý II: Chương 2 - TS. Ngô Văn Thanh

  Bài giảng Vật lý II: Chương 2 - TS. Ngô Văn Thanh

  Cùng tìm hiểu các kiến thức về Phân cực ánh sáng trong chương 2 của bài giảng Vật lý II. Ở chương này, các bạn sẽ được nghiên cứu về ánh sáng tự nhiên và ánh sáng phân cực, phân cực do phản xạ và khúc xạ, phân cực do lưỡng chiết, ánh sáng phân cực ellipse và phân cực tròn, lưỡng chiết nhân tạo, sự quay mặt phẳng phân cực. Mời tham khảo.

   15 p dnulib 18/12/2015 373 1

 • Bài giảng Vật lý II

  Bài giảng Vật lý II

  Bài giảng Vật lý II gồm 7 chương, trình bày về lý thuyết Maxwell - sóng điện từ, quang học sóng, thuyết tương đối, lý thuyết lượng tử, nguyên tử, hạt nhân nguyên tử, vật liệu và công nghệ vật liệu. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho sinh viên hệ cao đẳng chuyên nghiệp.

   82 p dnulib 18/12/2015 371 2

 • Bài giảng Vật lý hạt cơ bản - ĐH Cần Thơ

  Bài giảng Vật lý hạt cơ bản - ĐH Cần Thơ

  Bài giảng Vật lý hạt cơ bản gồm 5 chương, trình bày đại cương về hạt cơ bản, các trường tự do, tương tác giữa các trường, lý thuyết trường Gauge và mô hình Weinberg - Salam. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên chuyên ngành Sư phạm Vật lý.

   54 p dnulib 18/12/2015 389 5

 • Tuyển tập lời giải chi tiết đề thi kĩ sư tài năng môn Vật lý - ĐH Bách khoa Hà Nội

  Tuyển tập lời giải chi tiết đề thi kĩ sư tài năng môn Vật lý - ĐH Bách khoa Hà Nội

  "Tuyển tập lời giải chi tiết đề thi kĩ sư tài năng môn Vật lý" hướng dẫn các em chuẩn bị kiến thức Lý tốt nhất để vượt qua kì thi khó khăn này. Đồng thời truyền đạt kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi của các anh chị đi trước, đặc biệt là kĩ năng làm bài sao cho hạn chế tối đa sai sót không đáng tiếc.

   57 p dnulib 24/08/2015 614 4

Hướng dẫn khai thác thư viện số