• Ebook Tâm lý học dạy học: Phần 2

  Ebook Tâm lý học dạy học: Phần 2

  Nội dung được trình bày trong cuốn "Tâm lý học dạy học" là khái quát lịch sử, cấu trúc chung của hoạt động; về chiến lược giáo dục, về phương pháp nhà trường, về nội dung giảng dạy của phương thức phát triển trẻ em; hướng dẫn các kỹ thuật giảng dạy, quy trình công nghệ trong giảng dạy. Sách được chia thành 2 phần, mời các bạn cùng tham...

   186 p dnulib 26/06/2022 13 0

 • Ebook Tâm lý học dạy học: Phần 2

  Ebook Tâm lý học dạy học: Phần 2

  Toàn bộ nội dung cuốn sách "Ứng dụng tâm lý trong dạy học" là công thức A-a. Tác giả đã trình bày một cách có cơ sở lý luận (Triết học Marx - lenin, logic biện chứng) chặt chẽ và có cơ sở thực nghiệm rõ ràng. Phần 2 cuốn sách sẽ giới thiệu nội dung chương 3 - Kỹ thuật giảng dạy, mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   111 p dnulib 26/06/2022 13 0

 • Ebook Tâm lí học trí tuệ: Phần 2

  Ebook Tâm lí học trí tuệ: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách giới thiệu tới người đọc các nội dung: Các phương pháp nghiên cứu trí tuệ trong tâm lý học, một số vấn đề trẻ chậm phát triển trí tuệ, một số vấn đề về trực giác trí tuệ trong truyền thống văn hóa phương đông cổ đại.

   110 p dnulib 26/06/2022 11 0

 • Ebook Tâm lí học trí tuệ: Phần 1

  Ebook Tâm lí học trí tuệ: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách giới thiệu tới người đọc một số hướng tiếp cận trí tuệ trong tâm lý học, cấu trúc của trí tuệ, sự hình thành và phát triển trí tuệ qua các giai đoạn lứa tuổi, các yếu tố tác động tới sự phát triển trí tuệ cá nhân. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   191 p dnulib 26/06/2022 10 0

 • Ebook Tâm lý học nhân cách - Một số vấn đề lý luận: Phần 2

  Ebook Tâm lý học nhân cách - Một số vấn đề lý luận: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Tâm lý học nhân cách - Một số vấn đề lý luận" giới thiệu tới người đọc các nội dung: Mac, Lenin, Hồ Chí Minh và vấn đề nhân cách; khái niệm nhân cách, cấu trúc nhân cách và một số thuộc tính nhân cách, tâm lý học xã hội của nhân cách. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   145 p dnulib 26/06/2022 10 0

 • Ebook Tâm lý học nhân cách - Một số vấn đề lý luận: Phần 1

  Ebook Tâm lý học nhân cách - Một số vấn đề lý luận: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách "Tâm lý học nhân cách - Một số vấn đề lý luận" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Những vấn đề về nhân cách theo quan niệm phương Đông cổ đại, Những vấn đề lý luận nhân cách trong tâm lý học phương tây, các xu hướng nghiên cứu nhân cách ở Liên Xô cũ. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   167 p dnulib 26/06/2022 10 0

 • Giáo trình Tâm lý học phát triển: Phần 2

  Giáo trình Tâm lý học phát triển: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của Giáo trình Tâm lý học phát triển tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Sự phát triển tâm lý lứa tuổi thanh thiếu niên; Sự phát triển tâm lý lứa tuổi trưởng thành, trung niên và người cao tuổi;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   148 p dnulib 25/04/2022 37 0

 • Giáo trình Tâm lý học phát triển: Phần 1

  Giáo trình Tâm lý học phát triển: Phần 1

  Giáo trình Tâm lý học phát triển: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Những vấn đề chung của tâm lý học phát triển; Bản chất của sự phát triển tâm lý người; Tâm lý trẻ em; Sự phát triển tâm lý của trẻ khi sinh đến 1 tuổi; Sự phát triển tâm lý của trẻ em từ 1 đến 3 tuổi; Sự phát triển tâm lý của trẻ mẫu giáo;... Mời các bạn cùng tham...

   176 p dnulib 25/04/2022 34 0

 • Trị liệu hành vi – nhận thức trong trợ giúp tâm lí cho trẻ vị thành niên có khó khăn kiểm soát cơn tức giận

  Trị liệu hành vi – nhận thức trong trợ giúp tâm lí cho trẻ vị thành niên có khó khăn kiểm soát cơn tức giận

  Bài viết tập trung lí giải bốn lí do cơ bản cần triển khai và áp dụng liệu pháp này như một phương pháp can thiệp sớm để giúp đỡ trẻ vị thành niên có khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc tức giận ở trẻ em Việt Nam.

   9 p dnulib 26/02/2022 35 0

 • Đôi nét về việc phát triển kĩ năng vận động tinh cho trẻ 18-24 tháng

  Đôi nét về việc phát triển kĩ năng vận động tinh cho trẻ 18-24 tháng

  Bài viết trình bày đặc điểm phát triển kĩ năng vận động tinh, cũng như đề xuất một số biện pháp phát triển kĩ năng vận động tinh cho trẻ lứa tuổi 18-24 tháng.

   8 p dnulib 26/02/2022 34 0

 • Thực trạng hoạt động can thiệp cho trẻ tự kỷ ở các trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thành phố Hồ Chí Minh

  Thực trạng hoạt động can thiệp cho trẻ tự kỷ ở các trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập thành phố Hồ Chí Minh

  Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng hoạt động can thiệp cho TTK (TTK) ở các trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập (TTHTPTGDHN) thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả điều tra cho thấy phần lớn cán bộ quản lý (CBQL) và giáo viên (GV) đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động can thiệp cho TTK; hoạt động can thiệp cho TTK ở các TTHTPTGDHN thành...

   8 p dnulib 26/02/2022 35 0

 • Một số kỹ thuật sử dụng tham vấn khủng hoảng tâm lý cho trẻ em

  Một số kỹ thuật sử dụng tham vấn khủng hoảng tâm lý cho trẻ em

  Ngày nay, tình trạng trẻ em gặp vấn đề khủng hoảng tâm lý diễn ra rất phổ biến và đáng lo ngại. Bài viết nghiên cứu vấn đề khủng hoảng tâm lý ở trẻ em hiện nay, phát hiện các biểu hiện thường gặp khi trẻ bị khủng hoảng tâm lý. Trên cơ sở đó, nghiên cứu, tổng hợp một số kỹ thuật/công cụ cần thiết để trị liệu, tham vấn nhằm giúp...

   5 p dnulib 26/02/2022 34 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số