Ebook Tổng tập văn học dân gian Nam Bộ (Quyển 1 - Vè Nam Bộ): Phần 1

Cuốn sách "Tổng tập văn học dân gian Nam Bộ (Quyển 1 - Vè Nam Bộ)" là sưu tập các bài vè gồm nhiều loại khác nhau vốn đã từng lưu hành ở vùng đất mới phương Nam. Sách được chia thành 2 phần, phần 1 giới thiệu tới người đọc các bài vè kể vật, vè lao động và sinh hoạt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

212 p dnulib 27/02/2024 23 1

Ebook Tổng tập văn học dân gian Nam Bộ (Quyển 1 - Vè Nam Bộ): Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Tổng tập văn học dân gian Nam Bộ (Quyển 1 - Vè Nam Bộ)" giới thiệu tới người đọc các bài vè nói láo, vè đám cưới, vè đám cứi ăn đồ Tây, vè ăn tết, vè đi chợ, vè đám ma cô, vè chồng chết, vè văn minh.... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

267 p dnulib 27/02/2024 26 1

Ebook Tổng hợp Văn học dân gian Nam bộ (Quyển 2): Phần 1

Cuốn sách "Văn học dân gian Nam bộ tuyển chọn (Quyển 2)" giới thiệu tới người đọc các bài vè giáo huấn - phê phán thói hư tật xấu và tệ nạn xã hội, vè kể về thực trạng xã hội phong kiến thuộc địa, vè yêu nước chống thực dân đế quốc. Sách được chia thành 2 phần, mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 1 cuốn sách.

296 p dnulib 27/02/2024 25 1

Ebook Tổng hợp Văn học dân gian Nam bộ (Quyển 2): Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Văn học dân gian Nam bộ tuyển chọn (Quyển 2)" giới thiệu tới người đọc các bài vè vè thằng nhác, vè ông Hương lắc huyền, vè bá nghệ, vè lối xóm, vè ấp tai trâu, vè xóm bà bài, bài vè về ấp Ninh Thới.... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

339 p dnulib 27/02/2024 37 1

Ebook Lược khảo văn học - Ngôn ngữ văn chương và kịch: Phần 1

Ebook Lược khảo văn học - Ngôn ngữ văn chương và kịch: Phần 1 cung cấp cho người đọc những kiến thức như: Ngôn ngữ văn chương (thơ và tiểu thuyết); ngôn ngữ kịch. Mời các bạn cùng tham khảo!

186 p dnulib 27/02/2024 23 0

Ebook Lược khảo văn học - Ngôn ngữ văn chương và kịch: Phần 2

Ebook Lược khảo văn học - Ngôn ngữ văn chương và kịch: Phần 2 cung cấp cho người đọc những kiến thức như: Văn chương và chính trị (nhà văn, người là ai, với ai, cho ai). Mời các bạn cùng tham khảo!

76 p dnulib 27/02/2024 24 0

Ebook Tuyển tập Hàn Mặc Tử - Chế Lan Viên tuyển chọn và giới thiệu: Phần 1

Ebook "Tuyển tập Hàn Mặc Tử - Chế Lan Viên tuyển chọn và giới thiệu" phần 1 trình bày các bài thơ hay của Hàn Mặc Tử sau: Thơ Đường luật; Vịnh hoa cúc; Chuyến đò ngang; Nhớ Trường Xuyên; Tình quê; duyên muộn; Sượng sùng;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

84 p dnulib 27/02/2024 24 0

Ebook Tuyển tập Hàn Mặc Tử - Chế Lan Viên tuyển chọn và giới thiệu: Phần 2

Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Tuyển tập Hàn Mặc Tử - Chế Lan Viên tuyển chọn và giới thiệu" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Thơ điên; Thi sĩ Chàm; Đà Lạt trăng mờ; Khói hương tan; Thư gửi anh Phùng; Xuân như ý; Thượng Thanh Khí; Cẩm Châu Duyên;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

101 p dnulib 27/02/2024 26 0

Ebook Ngữ pháp tiếng Việt - Những vấn đề lí luận: Phần 1

Cuốn sách "Ngữ pháp tiếng Việt - Những vấn đề lí luận" đã lựa chọn những giải pháp hợp lí, coi trọng sự đồng thuận về những vấn đề đang còn tranh luận, với một cách trình bày rành mạch và khá đầy đủ về những đặc điểm cơ bản nhất của ngữ pháp tiếng Việt. Sách được chia thành 2 phần, mời các bạn cùng tham khảo phần 1 cuốn sách.

324 p dnulib 27/02/2024 5 0

Ebook Ngữ pháp tiếng Việt - Những vấn đề lí luận: Phần 2

Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn sách "Ngữ pháp tiếng Việt - Những vấn đề lí luận" trình bày các nội dung: Ngữ pháp chức năng và tính võ đoán trong cách định danh của tiếng Việt; những cơ sở ngữ nghĩa cho việc miêu tả cấu trúc câu tiếng Việt, vị ngữ trong tiếng Việt,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

314 p dnulib 27/02/2024 6 0

Tính kịch trong truyện ngắn mỹ hiện đại qua trường hợp Raymond Carver

Bài viết Tính kịch trong truyện ngắn mỹ hiện đại qua trường hợp Raymond Carver trình bày các nội dung chính sau: Thể loại truyện ngắn và khuynh hướng xây dựng “kịch tính”; Truyện ngắn Raymond Carver và sự phá vỡ “kịch tính” bề mặt; Tính kịch ngầm ẩn và những khắc khoải hiện sinh trong truyện ngắn Raymond Carver.

5 p dnulib 27/02/2024 6 0

Cảm hứng về quê hương trong truyện ngắn của Lý Văn Sâm

Lý Văn Sâm là một trong số những nhà văn tài hoa tiêu biểu của vùng đất Đồng Nai nói riêng, của Nam Bộ nói chung trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. Bàng bạc trên trang viết của ông là một cái tôi dạt dào xúc cảm chân thành, đậm đà tình yêu đất nước, con người. Cảm hứng trữ tình - lãng mạn trong truyện ngắn của Lý Văn Sâm...

7 p dnulib 27/02/2024 5 0