• CHƯƠNG 1: KHÍ LÝ TƯỞNG VÀ KHÍ THỰC

  CHƯƠNG 1: KHÍ LÝ TƯỞNG VÀ KHÍ THỰC

  Định nghĩa và các khái niệm: Là loại khí không có sự tương tác giữa các phân tử, xem như thể tích bằng 0, luôn nghiệm đúng các định luật thực nghiệm...

   26 p dnulib 05/01/2013 1639 1

 • Giáo trình Khí tượng - Thủy văn - Hàng hải: Phần 1

  Giáo trình Khí tượng - Thủy văn - Hàng hải: Phần 1

  Phần 1 của giáo trình trình bày từ chương 1 đến chương 8 với các nội dung: khí quyển trái đất, hiện tượng nhiệt trong khí quyển, nước trong khí quyển, giáng thủy, áp suất không khí, gió và các dòng không khí trong khí quyển, tầm nhìn xa khí tượng, các bộ phận khí quyển điển hình và thời tiết ở trong đó.

   84 p dnulib 29/11/2017 707 2

 • Giáo trình Sóng gió: Phần 1

  Giáo trình Sóng gió: Phần 1

  Phần 1 cuốn giáo trình "Sóng gió" trình bày các kiến thức chung về sóng gió và động lực học bờ biển, lý thuyết tuyến tính về sóng bề mặt trong vùng nước có độ sâu không đổi, những lý thuyết sóng phi tuyến cho vùng có độ sâu không đổi, các đặc trưng của sóng do gió tạo ra, các đặc trưng thống kê của sóng gió,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   110 p dnulib 29/11/2017 614 1

 • Các khái niệm cơ bản trong Thiên Văn Học

  Các khái niệm cơ bản trong Thiên Văn Học

  Trên bầu trời nhìn thấy hàng ngày, người ta quan sát thấy rất nhiều các thiên thể như Mặt Trời, Mặt Trăng, các hành tinh, các vì sao và .... thậm chí là các đám mây nữa. Khoảng cách của chúng đến Trái Đất và khoảng cách của chúng so với nhau rất khác nhau. Để tiện quan sát trực quan, người ta tưởng tượng ra một mặt cầu khổng lồ bao quanh Trái...

   12 p dnulib 18/12/2013 593 2

 • Tiểu luận môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học " Thiên văn vô tuyến "

  Tiểu luận môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học " Thiên văn vô tuyến "

  Các bạn đang cầm trên tay cuốn tiểu luận “Thiên văn vô tuyến” nhân dịp thực hành Phương pháp nghiên cứu khoa học của nhóm chúng tôi. Xin có đôi dòng bày tỏ những cảm xúc hãnh diện của chúng tôi về thành quả này! Đó là cả một quá trình nỗ lực đầy nhiệt huyết của nhóm thực hiện.

   105 p dnulib 06/12/2013 560 3

 • Giáo trình Khí tượng radar: Phần 1 - Nguyễn Hướng Điền (chủ biên)

  Giáo trình Khí tượng radar: Phần 1 - Nguyễn Hướng Điền (chủ biên)

  Giáo trình "Khí tượng radar" gồm có 5 chương và được chia làm 2 phần. Trong phần 1 của giáo trình sẽ cung cấp đến người học một số nội dung như: Radar thời tiết và nguyên lí đo cường độ phản hồi vô tuyến, phân tích Gió Doppler và một số sản phẩm của radar Doppler, ước lượng mưa bằng radar thời tiết. Mời các bạn cùng tham khảo.

   116 p dnulib 22/08/2016 516 1

 • Bài giảng Kỹ thuật viễn thám: Chương 8 - Hoàng Thanh Tùng

  Bài giảng Kỹ thuật viễn thám: Chương 8 - Hoàng Thanh Tùng

  Bài giảng "Kỹ thuật viễn thám - Chương 8: Thu thập dữ liệu cho GIS" cung cấp cho người học các nội dung: Giới thiệu, số hóa, quét bản đồ, đo đạc thực địa và thu nạp dữ liệu thủ công, ảnh hàng không và phân tích ảnh hàng không, xây dựng bản đồ 3D, hệ thông tin định vị toàn cầu - GPS, dữ liệu viễn thám,... Mời các bạn cùng tham khảo...

   15 p dnulib 17/06/2017 516 1

 • Bài giảng Viễn thám và GIS: Chương 4 - ThS. Phạm Thế Hùng

  Bài giảng Viễn thám và GIS: Chương 4 - ThS. Phạm Thế Hùng

  Chương 4 trình bày nguyên lý cơ bản của viễn thám. Nội dung chính trong chương này gồm: Các quá trình của kỹ thuật viễn thám, đặc tính của sóng điện từ, các nguồn năng lượng và nguyên tắc bức xạ, cơ chế tương tác năng lượng trên mặt đất,... Mời các bạn tham khảo.

   43 p dnulib 17/06/2017 515 1

 • Bài giảng Bản đồ học đại cương - Chương 4

  Bài giảng Bản đồ học đại cương - Chương 4

  Chương 4 giới thiệu đến người học các kiến thức cơ bản về bản đồ địa chính với nội dung cụ thể trình bày mục đích của bản đồ địa chính, cơ sở toán học của bản đồ địa chính, nội dung của bản đồ địa chính, kỹ thuật thể hiện bản đồ địa chính, các phương pháp thành lập bản đồ địa chính. Tham khảo Bài giảng Bản đồ học...

   34 p dnulib 04/07/2014 511 1

 • Bài giảng Địa lý cảnh quan: Chương 3 - PGS.TS. Hà Quang Hải

  Bài giảng Địa lý cảnh quan: Chương 3 - PGS.TS. Hà Quang Hải

  Bài giảng Địa lý cảnh quan - Chương 3: Các quy luật địa lý chung của Trái đất, trình bày các nội dung: tính hoàn chỉnh của vỏ cảnh quan, sự thống nhất của hệ thống vật liệu, ý nghĩa thực tiễn, quy luật tuần hoàn vật chất và năng lượng,... Đây là tài liệu học tập và giảng dạy dành cho sinh viên và giảng viên ngành Địa lý.

   61 p dnulib 24/08/2015 507 3

 • Đề cương bài giảng học phần Cơ sở cảnh quan học: Phần I - ThS. Phạm Thị Hồng Nhung

  Đề cương bài giảng học phần Cơ sở cảnh quan học: Phần I - ThS. Phạm Thị Hồng Nhung

  Đề cương bài giảng học phần Cơ sở cảnh quan học: Phần I trình bày các nội dung chính: nhập môn khoa học cảnh quan, các quy luật cơ bản của sự phân hóa lãnh thổ, quy luật địa đới, quy luật phi địa đới. Đây là tài liệu học tập dành cho sinh viên ngành Địa lý.

   49 p dnulib 24/08/2015 498 3

 • Giáo trình Địa lý kinh tế Việt Nam: Phần 1 - Nguyễn Thị Vang (chủ biên)

  Giáo trình Địa lý kinh tế Việt Nam: Phần 1 - Nguyễn Thị Vang (chủ biên)

  Phần 1 cuốn giáo trình "Địa lý kinh tế Việt Nam" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của đại lý kinh tế, những vấn đề cơ bản về tổ chức lãnh thổ, tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn, tổ chức lãnh thổ ngành sản xuất công nghiệp,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   97 p dnulib 26/02/2016 497 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số