Giáo trình Lắp đặt và vận hành máy lạnh - NXB. Hà Nội (2005)

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nhân kỹ thuật nghành Máy lạnh và điều hòa không khí, tác giả đã tiến hành biên soạn giáo trình Lắp đặt và vận hành máy lạnh để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh trong các trường Trung cấp nghề. Giáo trình gồm 2 phần chính, nội dung khái quát về lắp đặt và vận hành máy lạnh dân dụng, lắp đặt và vận hành, bảo dưỡng máy lạnh công nghiệp. Ngoài ra tài liệu còn trang bị cho học sinh các kiến thức về cấu tạo và nguyên lý làm việc của các máy lanh dân dụng và công nghiệp; nguyên lý các mạch điện trong máy lạnh dân dụng; cách tính toán, lựa chọn, lắp đặt các thiết bị lạnh dân dụng; phương pháp bảo dưỡng, sữa chữa các máy lạnh dân dụng và công nghiệp; phương pháp vận hành, khai thác có hiệu quả các máy lạnh dân dụng và công nghiệp.