TIỂU LUẬN:QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHAO

Chao là sản phẩm lên men được sản xuất từ đậu nành. Vì qua quá trình lên men nên chao có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều đậu phụ. Thành phần hoá học của chao đỏ:
Thành phần Phần cái (%) Phần nước (%)

Hàm ẩm Đạm toàn phần Đạm phocmon Đạm amoniac Muối ăn Chất béo Độ chua Các axit amin không thay thế (g/kg) Lizin Treonin Valin Triptofan Fenilalanin Izơlơxin Lơxin Metionin

73 - 75 2 - 2,9 0,70 - 0,85 0,3 - 0,4 4,5 - 5 8 - 8,5 110,0 - 120

12,5 - 13 7,5 - 7,8 2,5 - 3,0 6,0 - 6,2 mg NaOH

2,84 - 2,9 3,3 - 3,5 1,70 - 1,75 0,15 - 0,20 1,55 - 1,60 1,80 - 1,90 0,4 - 0,5

2,8 - 2,9 0,4 - 0,45

Do các enzym của vi sinh vật tham gia thủy phân protein thành các axit amin, lipit thành các